21 มี.ค.

คาร์ล่าเชื่อว่า ถ้าเปิดกระเป๋าเครื่องสำอางของผู้หญิงทุกคนออกมาดู ก็จะเจออุปกรณ์ในการเขียนคิ้วไม่ต่ำกว่าสองชิ้น เพราะทุกวันนี้เป็นยุคของการเขียนคิ้ว ใครที่เขียนคิ้วสวยก็จะมีชัยไปกว่าครึ่ง งั้นวันนี้คาร์ล่าจะมาสอนวิธีเขียนคิ้วดีกว่านะยูว

ของเล่นใหม่ที่จะมาแกะออกจาก package โชว์ในวันนี้คือ “Cosluxe 123 Brow” จริงๆแล้วอ่ะนะ เรารู้จักยี่ห้อนี้ได้ก็เพราะดินสอเขียนคิ้วของเค้ารุ่น Slim Brow และ Eye Liner ค่ะ ดินสอเขียนคิ้วรุ่น Slim Brow นี่ใช้ หมดไปหลายแท่งแล้ว ที่ชอบก็เพราะ สีทนติดนานและราคาสบายกระเป๋า พอได้เห็นรุ่นใหม่เท่านั้นแหละ ตื่นเต้นสุดๆ เพราะว่าดีไซน์ packaging ใหม่ สวยน่าใช้ล่อตาล่อใจมาก ตอนเห็นครั้งแรกคิดว่าแพงแน่นอน แต่ Cosluxe 123 Brow ราคาเพียงแค่ 285 บาทเองยูว!! แล้วมีสองสีให้เลือกนั่นก็คือ “Caramel สีน้ำตาลอ่อนและ “Deep Brown สีน้ำตาลเข้มที่สำคัญคือ Cosluxe 123 Brow สามารถรวมสามอุปกรณ์ในการเขียนคิ้วไว้ในหนึ่งเดียว

Cosluxe 123 Brow เป็น ดินสอเขียนคิ้ว 3 step ที่ใช้งานง่ายนะ ใครไม่เคยลองใช้ต้องลอง อย่าไปกลัวมันค่ะ! 

STEP 1: สร้างโครงคิ้ว

นำด้านที่เป็นดินสอมาเขียนสร้างโครงและวาดหางคิ้ว โดยให้เริ่มจากตรงท้องคิ้วก่อนค่

P.S. เราจะไม่ระบายหัวหิ้วโดยใช้ดินสอเด็ดขาดนอกจากจะใช้วาดโครงเท่านั้น

STEP 2: เกลี่ย

เอาเจ้า Blender หรือฟองนำ้ Fill in the Blank ค่ะ เหมือนเป็นการระบายสีลงไปในกรอบที่เราสร้างไปเมื่อกี้ การที่คาร์ล่าบอกว่าไม่ให้เขียนคิ้วที่หัวคิ้วก็เพราะอยากให้ใช้ฟองน้ำเกลี่ยคิ้วให้มันออกมาแบบธรรมชาติที่สุด คิ้วเราจะได้ soft ไม่แข็งเป็นคิ้วปลิงเนอะ

STEP 3: จัดทรงคิ้ว

แปรงอันนี้หน้าตาไม่เหมือนกับแปรงรุ่น Slim Brow ค่ะเพราะมันเป็นแปรงจัดทรงคิ้วไม่ใช่แปรงเกลี่ย แค่นำแปรงจัดทรงคิ้วมาปัดให้คิ้วเรียงเส้นกันแบบสวยงาม หรือจะนำแปรงไปจุ่มใน gel เซ็ตผมในปริมาณพอดีแล้วค่อยปัดเพื่อเป็นการเซ็ตทรงคิ้วให้อยู่ตัวได้ทั้งวัน 

ก็ได้ ที่ไม่ให้ใช้แปรงเกลี่ยก็เพราะเจ้าฟองน้ำ blend เมื่อกี้ก็ blend ได้ดีอยู่แล้วการที่เราเอาแปรงเกลี่ยอีกจะทำให้สีคิ้วที่เรา blend ไปใน step 2 จางลงอีก มานั่งเติมใหม่ก็เสียเวลา

เห็นไหม 3 step ไม่ได้ยากอย่างที่คิด สีติดง่าย เข้มทนไม่ต้องระบายคิ้วซ้ำๆหลายครั้งให้เสียเวลา และที่สำคัญรุ่น 123 Brow มีปริมาณเยอะกว่ารุ่นเก่าถึง 4 เท่า ด้านที่เป็นดินสอมีปริมาณ 0.15 G. ส่วนด้านที่เป็นผงไว้ใช้เกลี่ยมีปริมาณ 0.4 G. สามารถใช้งานได้นาน! แต่จริงๆแล้วอ่ะคาร์ล่าขอเพิ่มเป็น 1234 Brow ได้มั้ยอ่ะ 5555 เพราะว่าาาาาาา

STEP 4: Shading

นอกจากเจ้าฟองน้ำจะสามารถ blend คิ้วให้ดูธรรมชาติแล้ว ยังจะสามารถนำมา shading ตรงจมูกให้ดูมีมิติได้อีกด้วย!! 

ลองดูนะการเขียนคิ้ว จริงๆไม่ใช่เรื่องยาก เราแค่ต้องหมั่นฝึกฝนเท่านั้นเอ ลองดู! สู้ๆ! คาร์ล่าเป็นกำลังใจให้นะ! ?

สั่งซื้อดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลอ่อน → คลิ๊ก
สั่งซื้อดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลเข้ม → คลิ๊ก

Leave a comment